Chi tiết bài viết

Tester 1 trong những công việc khá hot hiện nay, nhưng để có thể trở thành tester chuyên nghiệp và khẳng định năng lực của mình với nhà tuyển dụng sẽ dựa vào các chứng chỉ tester để đánh giá về năng lực cũng như kỹ năng của bạn. Vậy đâu là chứng chỉ cần thiết nhất? Nên học chứng chỉ tester ở đâu tại Hà Nội? Hãy cùng theo dõi các thông tin có trong phần dưới đây của chúng tôi nhé!

hoc chung chi tester o dau tai Ha Noi

Phân loại chứng chỉ tester mà kiểm thử viên nên thi

Cùng với sự ra đời và phát triển của mạng máy tính thì kiểm thử phần mềm đang là 1 trong những lĩnh vực được nhiều bạn trẻ quan tâm nhất hiện nay. Chứng chỉ không chỉ giúp bạn có thêm nhiều cơ hội việc làm mà nó còn giúp bạn học hỏi thêm nhiều kiến thức bổ ích có liên quan tới lĩnh vực này. Một trong số các chứng chỉ đó phải kể tới:

Chứng chỉ ISTQB

ISTQB – Foundation Level

Chứng chỉ này sẽ dành cho những bạn mới bắt đầu vào nghề hoặc những bạn Fresher muốn học hỏi và nâng cao kiến thức hiện có. Khóa học chứng chỉ tester ISTQB này sẽ cung cấp tới bạn toàn bộ kỹ năng và kiến thức cơ bản nhất có liên quan tới lĩnh vực kiểm thử cũng như cách thiết kế tester bằng cả tiếng Việt và tiếng Anh.

Thông tin chung về kỳ thi:

Lệ phí thi: 3.000.000 triệu VNĐ

Thời gian: 90 phút

Số câu hỏi trong mỗi bài thi: 40 câu

ISTQB Advanced Level 

Nếu bạn là người có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực này từ 3 – 5 năm thì đây là chứng chỉ dành cho bạn. Bạn có thể là quản lý, kiểm thử viên, kỹ sư phần mềm, chuyên gia kiểm thử….. thì bạn đều có thể tham gia để thi chứng chỉ này. Bên cạnh đó, chứng chỉ này sẽ chia thành 3 kỳ thi khác nhau nhưng bạn cũng có thể lựa chọn chứng chỉ phù hợp với vị trí và công việc bạn đang theo đuổi:

 • ISTQB Advanced Test Analyst: Phù hợp với functional test và thành thạo coverage nâng cao cũng như cách viết testcase hoàn chỉnh.
 • ISTQB Advanced Test Manager: dành cho những bạn đang làm leader team hoặc những người thường xuyên thực hiện các hoạt động kiểm soát test và đảm nhiệm công việc cải thiện quy trình test……
 • ISTQB Advanced Technical Test Analyst: Dành cho những bạn đang thực hiện công việc như non-functional test hoặc structure test.

Thông tin chung về kỳ thi:

Điều kiện thi: bắt buộc đã từng thi và có chứng chỉ ISTQB – Foundation Level, cộng với kinh nghiệm làm việc ít nhất từ 3 – 5 năm trong nghề.

Chi phí thi: 3,000,000 triệu VNĐ

Số câu hỏi: 65 câu trắc nghiệm

Thời gian: 180 phút.

ISTQB Agile Tester Certification

Các công việc hàng ngày của kiểm thử viên trong nhóm Agile Tester hoàn toàn khác so với những ai đang thực hiện công việc trong team test truyền thống. Chính vì thế nó không chỉ mang tới bạn kiến thức mà học chứng chỉ tester này bạn còn có thể chứng minh được năng lực của mình so với các thành viên khác trong team.

hoc chung chi tester o dau

Thông tin chung về kỳ thi:

Điều kiện: Bắt buộc cần có chứng chỉ ISTQB – Foundation Level

Lệ phí thi: 3,000,000 triệu VNĐ

Thời gian: 90 phút

Số lượng câu hỏi: 40 câu

Chứng chỉ Project Management Professional (PMP)

Chứng chỉ quan trọng này được cấp chính thức bởi Viện Quản Lý Dự Án Hoa Kỳ, không chỉ giúp khẳng định kỹ năng quản lý công việc, dự án mà nó còn giúp cải thiện khả năng nghe và đọc hiểu tiếng Anh của bạn.

Thông tin chung về kỳ thi:

 • Đối tượng nên thi: Trưởng phòng dự án tại các công ty phần mềm, giám đốc dự án phần mềm, hoặc cũng có thể là thành viên ban quản lý dự án.
 • Kinh nghiệm: Tối thiểu 3 năm làm quản lý dự án với số giờ làm thực tế 4.500 giờ
 • Lệ phí thi: 12,000,000 triệu VNĐ
 • Số lượng câu hỏi: 200 câu trắc nghiệm.
 • Thời gian: 240 phút.

Các chứng chỉ ngoại ngữ có liên quan

Không chỉ đối với công việc kiểm thử mà với tất cả các công việc thuộc lĩnh vực khác thì ngoại ngữ luôn lf yếu tố ưu tiên hàng đầu. Bên cạnh tiếng Anh bạn cũng có thể học và trau dồi thêm các ngoại ngữ khác như tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Trung…..

Khi thành thạo ngôn ngữ thứ 2 thì bạn sẽ có nhiều cơ hội việc làm hơn, mức thu nhập hấp dẫn hơn và cơ hội thăng tiến cũng sẽ cao hơn.

Các loại chứng chỉ kiểm thử phổ biến trên toàn thế giới

Cùng với các chứng chỉ dành cho kiểm thử viên nói chung thì bạn cũng có thể chứng minh năng lực bản thân bằng các kỳ thi được công nhận trên toàn thế giới, cụ thể như sau:

học chung chi tester o dau

Chứng chỉ ISTQB

Là chứng chỉ được công nhận chính thức bởi hội đồng kiểm thử phần mềm thế giới. Chứng chỉ này được phân loại thành nhiều chứng chỉ nhỏ khác nhau, cụ thể sẽ có trong bảng sau:

Tên chứng chỉĐối tượng nên thi
ISTQB foundation mức độ cơ bảnDành cho các bạn mới học tester hoặc các Newbie mới vào nghề
ISTQB agile testeragile tester
ISTQB Model-based testerModel-based tester
ISTQB advanced mức độ nâng caoDành cho Senior Tester hoặc Tester Manager
ISTQB Security testerSecurity tester
ISTQB expert levelDành cho Senior Tester hoặc các bạn leader tester

Chứng chỉ ASTQB Certified Mobile Tester

Bên cạnh ISTQB được cấp bởi hội đồng kiểm thử trên toàn thế giới thì ASTQB là chứng chỉ được công nhận bởi hội đồng kiểm thử Hoa Kỳ. Chứng chỉ quốc tế này rất cần thiết cho các bạn muốn làm công việc liên quan tới kiểm thử Mobile hoặc các trang thiết bị cầm tay khác.

hoc chung chi tester o dau

Chứng chỉ Software Quality Engineer Certification – CSQE

Cũng do tổ chức tại Hoa Kỳ cấp, ASQ là tổ chức lớn chuyên tổ chức các kỳ thi và cấp chứng chỉ cho những ai có nhu cầu thi, lấy chứng chỉ ở các lĩnh vực như dược học, hóa học, các lĩnh vực có liên quan tới thực phẩm và công nghệ thực phẩm. Và phổ biến nhất vẫn dành cho những ai đang muốn thi chứng chỉ trong lĩnh vực phần mềm như kỹ sư phần mềm CSQE.

Khi bạn học và có trong tay chứng chỉ quốc tế này chắc chắn sẽ hỗ trợ rất nhiều cho bạn và các công việc của bạn sau này như thành thạo cách vận hành phần mềm, cách phát triển chúng, kiểm thử chức năng, kiểm định phê chuẩn lại chức năng của phần mềm…..

Các chứng chỉ Software Testing Certificatio

Chứng chỉ quốc tế tiếp theo được hội đồng kiểm thử thế giới công nhận mà chúng tôi muốn giới thiệu tới bạn là chứng chỉ Software Testing Certificatio. Chứng chỉ này được cấp bởi học viện chất lượng Canada – QAI đây là tổ chức chuyên cung cấp tới mọi người các chứng chỉ có liên quan tới lĩnh vực phần mềm.

Chứng chỉ Software testing

Chứng chỉ này được cấp chính thức bởi International institute for Software testing – Học việc kiểm thử phần mềm thế giới. Bên cạnh đó, chứng chỉ này cũng sẽ được phân loại thành các chứng chỉ nhỏ cho mọi người có thể lựa chọn và tìm ra chứng chỉ theo đúng nhu cầu và kỹ năng của bản thân.

Chứng chỉ Đối tượng nên thi
International institute for Software testingDành cho kiểm thử viên mới bắt đầu vào nghề
Certified Agile Software Test Professional Practitioner LevelDành cho những tester đã có kinh nghiệm nhưng muốn nâng cao kiến thức và trình độ của bản thân
Certified Software Test Automation Special ListDành cho tester với kinh nghiệm trong nghề từ 2 năm trở lên
Certified Software Test LeadDành cho những bạn đã có trên 5 năm kinh nghiệm trong kiểm thử
Certified Mobile Software Test ProfessionalDành cho những bạn tester đã có hơn 2 năm kinh nghiệm và đã pass chứng chỉ Associate level
Certified Software Quality ManagerDành cho những ai đang làm quản lý và kinh nghiệm từ 3 năm trở lên

Các tiêu chí cơ bản để lựa chọn trung tâm học chứng chỉ tester

Chọn trung tâm uy tín, chất lượng

Nên học tester ở đâu tại Hà Nội thì trước tiên bạn nên ưu tiên lựa chọn các trung tâm đã có nhiều năm kinh nghiệm trong việc giảng dạy và đào tạo học chứng chỉ tester cũng như các khóa học kiểm thử nói chung. Bên cạnh đó, bạn cũng nên chú ý tới những đánh giá và số lượng học viên thành công sau khi kết thúc khóa học tại trung tâm.

Có địa chỉ học rõ ràng

Không nên lựa chọn các trung tâm không có địa điểm học hoặc thường xuyên thay đổi địa điểm. Vì đa số các đơn vị không uy tín thì mới hay thay đổi địa điểm.

Khóa học có nội dung rõ ràng

Thông thường mỗi trung tâm đào tạo tester hoặc bất cứ trung tâm đào tạo khác như kế toán, ngoại ngữ thì đều phải có website riêng, tại đây bạn không chỉ biết các thông tin về khóa học mà truy cập vào đây bạn sẽ thấy được lộ trình học cụ thể, tổng số buổi đào tạo……

hoc chung chi tester o dau

Học đi đôi với thực hành

Bên cạnh việc học lý thuyết thì việc thực hành sẽ giúp bạn hiểu sâu nhớ lâu hơn về bài học, bạn cần phải thực hành thì mới biết mình đã thực sự hiểu và áp dụng chúng vào công việc hay chưa?

Giảng viên nhiều năm kinh nghiệm

Bên cạnh những chi tiết trên, giảng viên cũng là yếu tố quan trọng giúp bạn thành công hay không sau khi khóa học kết thúc. Với những người có kinh nghiệm sẽ là người có trình độ chuyên môn cao, hơn nữa thái độ của giảng viên cũng là yếu tố quyết định học hay không.

Nên chọn trung tâm có đội ngũ giảng viên tận tâm, nhiệt tình luôn sẵn sàng giúp đỡ học viên trong mọi tình huống. Thêm vào đó, nếu giảng viên tạo không khí học thoải mái cũng sẽ giúp học viên có buổi học với hiệu quả cao hơn.

Ngoài các tiêu chí trên thì bạn cũng có thể quan tâm tới các vấn đề quan trọng khác khi lựa chọn trung tâm học chứng chỉ tester như học phí khóa học, ưu đãi, cam kết đầu ra hoặc có giới thiệu việc làm sau khi khóa học kết thúc hay không?

Học chứng chỉ tester ở đâu tốt nhất hiện nay

Bên cạnh việc tự học tại nhà thì học chứng chỉ tester tại các trung tâm đào tạo tester cũng đã trở thành lựa chọn ưu tiên của nhiều người. Nếu chưa biết học chứng chỉ tester ở đâu uy tín thì Daotaotester.vn chính là gợi ý hoàn hảo dành cho bạn. Với lộ trình học rõ ràng được giảng dạy trực tiếp bởi các chuyên gia, giảng viên có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề.

Sau khóa học bạn sẽ nhận được:

 • Phân tích hệ thống dựa trên mong đợi về chất lượng người dùng
 • Xác định chính xác các loại kiểm thử chức năng để quá trình thực hiện chính xác nhất.
 • Dùng thành thạo các công cụ để có thể đánh giá được hiệu quả của toàn bộ quá trình kiểm thử.
 • Ưu tiên kiểm thử các chức năng dựa vào thông tin.
 • Biết cách kiểm thử tích hợp dựa trên vòng đời sản phẩm.

Thông tin liên hệ:

Điện thoại: 0385 346 850

Email: daotaotesterpro@gmail.com

Website: https://daotaotester.vn

Cơ sở 1: Số 6, Ngõ 12 Hàm Nghi, Mỹ Đình 1, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Cơ sở 2: Số 48, Ngõ 48 Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy, Hà Nội

Cơ sở 3: Số 39, Ngõ 85 Đức Diễn, Phúc Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Qua những thông tin trên chắc hẳn bạn cũng đã thấy việc lựa chọn trung tâm học chứng chỉ tester rất quan trọng vì việc này không chỉ mang lại cho bạn thêm kiến thức kỹ năng mà nó còn giúp bạn có thể tiến gần hơn với công việc mơ ước trong tương lai. Mong rằng thông tin trên là hữu ích tới bạn giúp bạn có thể đưa ra quyết định và lựa chọn được trung tâm học chứng chỉ tester tốt nhất.

Bài trước

Top 10 tool test tốt nhất được QA khuyên dùng

Bài tiếp theo

Ở đâu cung cấp khóa học tester online uy tín, chất lượng?

Chia sẻ:

Bình luận

Bài viết liên quan

Zalo Zalo Messenger Messenger Phone Phone