Chi tiết bài viết

Câu chuyện trái ngành là câu chuyện muôn thuở không phải của riêng ai, mỗi câu chuyện đều trải qua những khó khăn, lo lắng đặc biệt là khi chuyển ngành ở độ tuổi không còn quá trẻ. Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ câu chuyện làm trái ngành của học viên Trần Thị Tuyết Mai – một trong những “tấm gương” học viên chuyển ngành thành công nhất tại trung tâm daotaotester.vn!

lam trai nganh

Trải lòng về dự định làm trái ngành của Tuyết Mai

Với tiêu đề “vấp ngã, chán nản và cú twist đúng đắn” cũng chính là nội dung câu chuyện mà học viên Trần Thị Tuyết Mai chia sẻ khi đến với trung tâm. Bạn có thể thấy tester đang là ngành nghề được quan tâm và lựa chọn nhiều hiện nay, hầu hết các học viên làm trái ngành khi đến với trung tâm đều vì mục tiêu:

 • Mong muốn tìm kiếm công việc ổn định với mức thu nhập xứng đáng để có thể lo cho cuộc sống bản thân, gia đình sau này.
 • Cũng có nhiều bạn chọn tester làm định hướng tương lai vì hoàn cảnh hoặc lý do đặc biệt cá nhân.
 • Nhiều trường hợp chọn đi theo con đường tester bởi không đủ khả năng để đảm nhiệm vị trí cao hơn như dev, code,
 • Hoặc bạn muốn chuyển ngành vì công việc hiện tại không còn phù hợp, nó quá nhàm chán, mọi thứ lặp lại hàng ngày và bạn không còn động lực để tiếp tục……
 • Hay bạn là người độc lập, là single mom, bạn cần tìm công việc ổn định để có thể lo cuộc sống tốt nhất cho gia đình nhỏ.

Đây chính là lý do trong hàng ngàn lý do muốn chuyển ngành của các bạn học viên đang theo học khóa học tester cơ bản tại trung tâm. Trong đó, Trần Thị Tuyết Mai là học viên điển hình trong số đó, bạn là người làm trái ngành hoàn toàn từ 1 kế toán viên chuyển sang tester vì công việc kế toán quá áp lực, bạn không còn thấy happy với công việc này. Do đó bạn đã đưa ra quyết định “táo bạo” đó là chuyển nghề khi độ tuổi không còn quá trẻ.

Cũng chính vì tuổi tác nên ban đầu khi bạn ấy đăng ký học trung tâm không nhận, cùng với đó là đưa ra những khó khăn và cơ hội việc làm sẽ bị hạn chế sau khi kết thúc khóa học. Tuy nhiên, Tuyết Mai vẫn luôn tự tin với quyết định này và chia sẻ thêm:

 • Vâng chị, cảm ơn chị đã chia sẻ để em có cái nhìn tổng quát và thực tế hơn về công việc này.
 • Em được bạn định hướng sang tester vì công việc ổn định và lộ trình thăng tiến sau tìm kiếm thì em có thấy những review tốt về trung tâm nên em inbox ạ.
 • Em tin tưởng trung tâm và quyết tâm học chị nhé để em rủ bạn em học cùng.

Sau những tâm sự của Tuyết Mai cùng với những lời khuyên mà trung tâm đưa ra, bạn ấy đã quyết định đăng ký khóa học tester cho người mới bắt đầu tại trung tâm. Với lộ trình học rõ ràng, từ cơ bản tới nâng cao và sự support nhiệt tình của giảng viên bạn ấy cũng đã nhận về thành quả xứng đáng với công sức đã bỏ ra.

làm trái ngành

Quá trình tham gia khóa học tester cho người mới bắt đầu của Tuyết Mai

Xuất phát điểm của Tuyết Mai là từ kế toán viên do đó kỹ năng về Tiếng Anh của Tuyết Mai không quá xuất sắc. Bản thân ngại giao tiếp đó nhưng bạn cũng không quá kém khi giao tiếp hàng ngày, cho nên quá trình học cũng thuận tiện hơn, đặc biệt là khi tham gia lớp học với xuất phát điểm của các bạn giống mình đều là người làm trái ngành, chuyển ngành.

Trong suốt quá trình theo học tại trung tâm, bạn đã học hoàn toàn dựa vào slide của trung tâm cung cấp, về nhà làm bài tập theo đúng hướng dẫn của giảng viên và luôn hoàn thành các bài tập thực hành được giao. Bên cạnh đó, việc vừa học vừa làm chưa bao giờ là đơn giản, tranh thủ học tại trung tâm buổi tối vì hàng ngày bạn vẫn phải làm công việc cũ.

Nhưng cũng nhờ sự nhiệt tình của giảng viên và các bạn trong lớp cũng đã giúp Mai học tốt hơn, nắm vững các kiến thức. Không chỉ được học các kiến thức có liên quan tới công việc mà trung tâm còn đào tạo cách viết CV sao cho phù hợp, sau khi khóa học kết thúc với chiếc CV hoàn chỉnh thì Mai đã tự tin xin công xin và bắt đầu hành trình làm việc mới.

Buổi phỏng vấn Tester tại FSoft

Khi hoàn thành xuất sắc khóa học với quá trình học 2 tháng tương đương với 15 buổi học lý thuyết + thực hành tại trung tâm thì Mai đã tự tin apply vào vị trí tester tại FSoft – một trong những tập đoàn công nghệ lớn nhất hiện nay.

lam trai nganh

Theo Mai chia sẻ:

“Quá trình phỏng vấn của mình khá khó khăn đặc biệt là bên cạnh những câu hỏi chuyên môn có liên quan tới công việc thì mình phải thuyết phục nhà tuyển dụng “Tại sao làm trái ngành bạn lại lựa chọn Tester mà không phải công việc khác”. Tuy khó khăn là vậy nhưng mình vẫn rất tự tin bởi những kiến thức này đều được học tại trung tâm.”

Sau thời gian chờ đợi thì cuối cùng mình cũng được đỗ phỏng vấn và được làm tại FSoft – tập đoàn lớn với môi trường làm việc chuyên nghiệp mà nhiều người ao ước.

Như vậy, qua câu chuyện chuyển ngành trên bạn cảm thấy sao? Hiện nay có rất nhiều câu hỏi có liên quan tới việc chuyển ngành, làm trái ngành như:

 • Em trái ngành, chưa biết gì về tester vậy có theo học được không?
 • Học tester có cần giỏi tiếng Anh không?
 • Em sợ lớn tuổi không theo được các bạn trẻ trong lớp?
 • Khóa học ngắn có 2 tháng học trong vòng 15 buổi thì có thể đi làm và kiếm tiền được không?

Đó đều là một trong các câu hỏi mà trung tâm nhận về nhiều từ các bạn khi đang có dự định làm trái ngành sang tester. Tuy nhiên, đừng lo lắng khi đến với trung tâm bạn sẽ nhận được:

 • Tư vấn nhiệt tình, thực tế theo đúng mong muốn mà bạn muốn ở vị trí công việc này, bên cạnh trung tâm cũng tư vấn các khóa học phù hợp với năng lực của từng học viên để các bạn có nhìn tổng quan hơn về công việc sau khi học xong.
 • Theo sát các bạn trong suốt quá trình học và sau khi kết thúc khóa học đi phỏng vấn, đi làm.
 • Học sâu nhớ lâu bằng các bài thực hành thực tế xen lẫn với lý thuyết để các bạn có nền tảng kiến thức vững chắc.

Bên cạnh những cam kết về chất lượng của trung tâm thì sự thành công sau này của bạn còn phụ thuộc rất nhiều vào sự quyết tâm và nỗ lực. Sẽ không có con đường nào trải đầy hoa hồng, bất kể công việc nào cũng có khó khăn nhưng thành quả sẽ đến với ai biết cố gắng và kiên trì.

Để chứng minh cho những cam kết trên bạn có thể tham khảo các feedback dưới đây của học viên từng theo học tại trung tâm:

lam trai nganh
lam trai nganh
lam trai nganh

Vậy còn chờ gì, nếu bạn đang muốn chuyển ngành làm trái ngành sang tester thì hãy tìm hiểu khóa học tester cơ bản của trung tâm hoặc nếu bạn đã làm công việc này nhưng muốn tìm hiểu, nâng cao kiến thức thì bạn cũng có thể tham khảo khóa học tester nâng cao, API testing……

“Đăng ký ngay, ưu đãi liền tay” – Mọi thông tin tư vấn xin liên hệ:

Điện thoại: 0385 346 850

Email: daotaotesterpro@gmail.com

Website: https://daotaotester.vn

Cơ sở 1: Số 6, Ngõ 12 Hàm Nghi, Mỹ Đình 1, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Cơ sở 2: Số 48, Ngõ 48 Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy, Hà Nội

Cơ sở 3: Số 39, Ngõ 85 Đức Diễn, Phúc Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Bài trước

Automation test là gì? Quy trình kiểm thử tự động chuẩn

Bài tiếp theo

Con trai có nên học tester không? Lợi thế và hạn chế

Chia sẻ:

Bình luận

Bài viết liên quan

Zalo Zalo Messenger Messenger Phone Phone