Chi tiết bài viết

3 khóa học tester online chất lượng nhất dành cho người mới bắt đầu
Các khóa học tester online miễn phí dành cho người mới bắt đầu

Ngày nay nghề Tester đang trở thành một nghề rất hot, phù hợp với phần lớn các bạn sinh viên công nghệ thông tin sau khi mới ra trường. Tuy nhiên không phải tất cả các tỉnh thành đều có các trung tâm đào tạo tester. Và hình thức học online lại rất phù hợp với đa số những người đi làm có mong muốn chuyển đổi nghề. Chính vì vậy các khóa học tester online chính là giải pháp hàng đầu cho vấn đề này. Dưới đây là các khóa học tester online miễn phí và mất phí tốt nhất mà học viên có thể tìm kiếm được.

Các khóa học tester online miễn phí phù hợp với những ai?

Với thời đại phát triển công nghệ như hiện nay, các ngành nghề liên quan tới kỹ thuật phần mềm máy tính luôn thu hút được sự quan tâm vô cùng lớn ở mọi lứa tuổi. Tuy nhiên đây cũng là một trong những lĩnh vực “Khan hiếm nhân lực” nhất hiện nay.. Trong đó, Tester là một ví trí Hot với nhu cầu nhân lực ngày càng tăng và một mức lương vô cùng hấp dẫn. Tuy nhiên không phải ở tất cả các tỉnh thành đều có Trung tâm đào tạo Tester chuyên nghiệp và rất nhiều bạn không thể đến lớp học. Vậy đâu là giải pháp cho vấn đề này? 

>>> Xem thêm: Hé lộ mức lương Tester 2023 tại Hà Nội.

Hiện nay, các khóa học tester online miễn phí đang thu hút đa số các bạn học sinh mới tốt nghiệp THPT, các bạn sinh viên chuyên ngành Công nghệ thông tin vẫn còn đang trên giảng đường đại học. Đa số các bạn đang trong quá trình tìm hiểu về nghề tester từ những định nghĩa bạn đầu. Hoặc bạn là một nhân viên văn phòng, không có điều kiện kinh tế cao, dư giả về thời gian những mong muốn trở thành Tester. Hình thức học online chính là hình thức lý tưởng nhất cho những người đang mong muốn tìm được các khóa học tester cho người mới bắt đầu.

Học tester online miễn phí cũng là giải pháp để các bạn học viên đã học các khóa học tập tại các trung tâm nhưng chưa đạt được những kỹ năng cơ bản, có thể tìm hiểu và nâng cao lại kỹ năng của mình.

Top 3 khóa học tester online miễn phí hàng đầu hiện nay.

Hiện nay có rất nhiều khóa học miễn phí, ở cả cấp độ cho người mới bắt đầu đến những kỹ năng nâng cao. Dưới đây là một vài khóa học Tester mà chúng tôi cho rằng người học tiếp nhận những kiến thức căn bản và tổng quan nhất để trở thành một Tester chuyên nghiệp trong tương lai:

Khóa học tester online miễn phí tại Ucademy

Ucademy có rất nhiều các khóa học trực tuyến về kiểm thử phần mềm. Đa số các khóa học này mang đến các khái niệm về kiểm thử, kiểm tra thủ công phần mềm. Từ đó, người học có thể nhận thức được kiểm thử phần mềm là gì, và tầm quan trọng của 1 tester trong ngành công nghệ thông tin. Đồng thời ở những khóa học trên, bạn sẽ được làm quen với công cụ JIRA, nắm bắt được những kiến thức về JIRA thep QA.

Khóa học tester online tại Alison

Các khóa học này sẽ mang đến cho bạn những kiến thức căn bản để bạn trở thành một kiểm thử viên chuyên nghiệp trong tương lai. Người học sẽ có những am hiểu sâu sắc về lý thuyết căn bản trong lĩnh vực kiểm đến các kỹ thuật kiểm thử thực tế. Dưới sự dẫn dắt của đội ngũ chuyên gia có tay nghề cao, khóa học của Alison mang đến những kiến thức cập nhật nhất. Đồng thời cũng rèn luyện kỹ năng cho các Tester trước những yêu cầu ngày càng khắt khe của ngành Công nghệ thông tin đối với một kiểm thử viên. 

Khóa học tester online tại Eduonix

Đây là khóa học được tổ chức dưới hình thức video, người học sẽ được tiếp thu kiến thức từ 19 video ngắn tương ứng với 19 chủ đề như: Giới thiệu tester là gì? Quá trình kiểm thử phần mềm diễn ra như nào? Các phương pháp tiếp cận thử nghiệm… Vì là các khóa học dưới hình thức video nên người học có thể chủ động thời gian và địa điểm học tập. Hình thức này rất phù hợp với các sinh viên đang học ngành công nghệ thông tin của các trường Cao đẳng, Đại học; và cả với đối tượng nhân viên văn phòng có mong muốn trở thành chuyên viên kiểm thử phần mềm.

Khóa học tester online của Eduonix
Khóa học tester online miễn phí của Eduonix

Các khóa học tester online miễn phí này có ưu, nhược điểm gì?

Ưu điểm

  • Không phải trả phí cho quá trình học tập
  • Tiện lợi sắp xếp thời gian và không gian học tập,kể cả các ngày trong tuần, ở nhà, quán cà phê hay thập trí văn phòng làm việc sau khi tan ca (đối với người làm trái ngành)
  • Thoải mái lựa chọn các khóa học, dễ dàng lựa chọn khóa học phù hợp với level của mình. Không tạo cảm giác tự ti nếu không đáp ứng được chuyên môn

Nhược điểm

  • Người học sẽ không có lộ trình học tập rõ ràng, phù hợp vì đa số các khóa học trên đều được thiết kế cho người mới bắt đầu tìm hiểu những kiến thức sơ khai nhất về tester
  • Đa phần các khóa học tester online miễn phí đều của tổ chức, website nước ngoài, dưới dạng các video bằng tiếng Anh. Chính vì thế gây nếu học viên không có kỹ năng nghe hiểu tốt sẽ không nắm bắt được nội dung mà khóa học muốn truyền tải
  • Với những khóa học này, người học sẽ không được cấp chứng chỉ sau khi kết thúc quá trình học tập

Câu hỏi thường gặp liên quan tới việc học tester online

Tham gia các khóa học tester online miễn phí có đảm bảo chất lượng không?

Các khóa học tester online miễn phí nêu trên cũng nhưng một số khóa học miễn phí khác đều được giảng dạy, tổng hợp kiến thức bởi đội ngũ chuyên gia hàng đầu. Tuy nhiên đa phần các khóa học này đều ở dạng các video tiếng anh, đây cũng là một rào cản lớn trong quá trình học tập. Bên cạnh đó việc bị giới hạn bởi lượng thời gian thực hành có thể khiến người học không có được những kỹ năng cần thiết nhất của một kiểm thử viên.

Để trở thành một kiểm thử viên chuyên nghiệp người học cần làm gì ngoài việc tham gia các khóa học miễn phí?

Như đã nói ở trên, các khóa học tester online miễn phí đa phần đều được thiết kế cho những người mới bắt đầu. Người nhận có thể đón nhận được những kiến thức cơ bản, tổng quan nhất. Tuy nhiên khi bắt đầu, background của mỗi người khác nhau nên không thể áp dụng quy chuẩn và lộ trình học tập hoàn toàn từ những khóa học này. Bên cạnh đó trong suốt quá trình học tập, việc không có tương tác qua lại giữa giảng viên và người học cũng là một khó khăn vô cùng lớn. 

Việc tham gia các khóa học tester tại trung tâm song song với các khóa học miễn phí chính là giải pháp tốt nhất cho vấn đề này. Bởi bạn có được một lộ trình rõ ràng hơn trong công việc từ trung tâm nhưng vẫn chủ động về thời gian và địa điểm trong suốt quá trình học. Đồng thời giải pháp này cũng giúp học viên kéo dài thời gian được thực hành thực tiễn và được cầm tay chỉ học trực tiếp bởi đội ngũ giảng viên.

Vậy nên tham gia khóa học tester online ở đâu?

Với hơn 10 năm kinh nghiệm giảng dạy kiểm thử phần mềm cùng hơn 15 năm kinh nghiệm trong nghề; các giảng viên của Daotaotester.vn luôn tự tin sẽ mang tới nhiều giá trị tốt đẹp cho học viên trong việc phát triển sự nghiệp. Vì vậy,  thay vì những buổi học thử thông thường như đa số các trung tâm đào tào tester khác, chung tôi mang đến lời cam kết trên cả những gì bạn mong đợi.

Khóa học tester online của daotaotester.vn
Khóa học tester online của daotaotester.vn

Trên đây là những khóa học tester miễn phí mà người học có thể dễ dàng tìm kiếm và tham gia. Thông qua các khóa học trên bạn có thể có cái nhìn tổng quát về lộ trình để trở thành một tester chuyên nghiệp. Hãy theo dõi chúng tôi để cập nhật thêm nhiều kiến thức mới và muốn hiểu sâu hơn về các phương pháp kiểm thử phần mềm hãy tham khảo các khóa học tester của Daotaotester.vn để nâng tầm kiến thức cho bản thân nhé!

>>> Có thể bạn quan tâm: Ở đâu cung cấp khóa học Tester online uy tín, chất lượng?

Bài trước

Bussiness Analyst là gì? Kỹ năng nào để trở thành Bussiness Analyst chuyên nghiệp?

Bài tiếp theo

DẤN THÂN VÀO NGHỀ TESTER: CÓ NHẤT THIẾT PHẢI GIỎI LẬP TRÌNH

Chia sẻ:

Bình luận

Bài viết liên quan

Zalo Zalo Messenger Messenger Phone Phone